Giải thích thuật ngữ về tình trạng sản phẩm: Laptop Fullbox, New Seal, Outlet là gì?

649 lượt xem

Thông thường khi chọn mua Laptop, người dùng sẽ thường rất “choáng” bởi vô vàn thuật ngữ về tình trạng sản phẩm như: Hàng Fullbox, New Seal, Likenew, Refurbished, Outlet, Used,… Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về các thuật ngữ này, bài viết sau đây sẽ tập trung giải thích về các loại tình trạng sản phẩm đang được kinh doanh tại Laptop Minh Đức. Cùng tìm hiểu ngay thôi!

Laptop New Seal là gì?

Laptop New Seal, Nguyên Seal hay Laptop Brand New, Laptop New, Laptop mới 100% là các sản phẩm laptop còn nguyên si vỏ hộp, tem niêm phong của nhà sản xuất. Các sản phẩm công nghệ Nguyên Seal đều chưa Active, người dùng sẽ là người đầu tiên Active sản phẩm. Điều này thể hiện tính cá nhân hóa riêng sản phẩm dành cho chủ nhân đầu tiên của nó.

Để nhận biết laptop còn nguyên seal. Đầu tiên các bạn cần kiểm tra vỏ hộp, vị trí các tem niêm phong còn nguyên vẹn hay không ? Có dấu hiệu bị tháo ra để lại vệt mờ hay bị dính bụi bẩn phía dưới tem niêm phong hay không.

Tiếp theo khi bật máy nên, màn hình sản phẩm của bạn sẽ hiển thị duy nhất 1 lần trong đời quá trình active và thiết lập tài khoản mới lần đầu tiên. Nếu không có quá trình này thì đó sẽ là một chiếc laptop đã qua sử dụng.

Laptop Fullbox là gì?

Cụm từ này hiểu nôm na theo tiếng Việt có nghĩa là đầy đủ hộp. Laptop Fullbox bao gồm máy và tất cả những phụ kiện được nhà sản xuất bán kèm với sản phẩm.

Như đã nói ở trên, thuật ngữ Fullbox là gì mang ý nghĩa là “đầy đủ” nhưng nó không đồng nghĩa với việc sản phẩm đó còn mới. Laptop Fullbox có thể là máy mới (không còn seal nhưng chưa qua sử dụng) hoặc là máy đã qua sử dụng nhưng vẫn còn đầy đủ phụ kiện. Chính vì vậy trước khi mua hàng, quý khách hãy hỏi kỹ nhân viên tư vấn về điều này.

Laptop Outlet là gì?

Laptop Outlet là các sản phẩm trước đây được sản xuất để phục vụ mục đích trưng bày, giới thiệu, tồn kho, hàng được giảm giá do có lỗi nhỏ đã được hãng thu hồi và sửa lại, thay mới toàn bộ linh kiện. Máy được xuất ra dưới dạng New Outlet và vẫn được hưởng đầy đủ chính sách bảo hành, đổi trả đầy đủ từ nhà sản xuất nhưng có cách đóng gói đơn giản nhất nhằm giảm thiểu chi phí, mang đến giá máy tốt nhất cho khách hàng. Chính vì vậy Laptop Outlet có mức giá rẻ hơn từ 30-50% so với giá niêm yết ban đầu.

Nhìn chung, hàng Outlet vẫn đảm bảo được hiệu năng sử dụng tốt, không khác gì hàng mới, chỉ đơn giản là do đã xuất kho nên không thể gọi là mới tinh được nữa. Nếu người dùng mong muốn tìm được sản phẩm với giá thành rẻ, phục vụ nhu cầu tiết kiệm ngân sách thì có thể tham khảo các dòng máy này.

Laptop Used là gì?

Đúng như tên gọi thì đây là loại laptop đã qua sử dụng, người sử dụng trước vì một lý do nào đó mà bán lại cho đơn vị bán hàng. Việc thực hiện kiểm tra, chọn lọc và bán lại ra thị trường được thực hiện bởi đơn vị bán hàng. Laptop Used có thể được gọi là Laptop 2nd, Laptop Like New, Laptop 99%,…

Tuy là hàng cũ nhưng hình thức của những chiếc máy này có thể đạt từ 90% – 99% tùy từng máy, tùy từng đợt nhập hàng… thậm chí có máy vẫn còn nguyên hộp nguyên kiện do người sử dụng trước kỹ tính chăm sóc máy,…

Laptop Used có giá cả thấp hơn nhiều lần so với hàng mới. Quý khách chỉ cần bỏ ra một mức giá rẻ đến phân nửa so với mức giá của máy mới là có thể sử hữu ngay chiếc laptop ưng ý bấy lâu nay. Đó là chưa kể người mua vẫn sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về thanh toán dành cho người mua hàng như tặng quà, mua trả góp… của nhà phân phối.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng quý khách hàng hiểu rõ hơn về các thuật ngữ về tình trạng Laptop yên tâm hơn trong quá trình mua hàng tại Laptop Minh Đức. Kính chúc quý khách sẽ chọn được chiếc laptop tốt, phù hợp với túi tiền và mang lại hiệu quả cao cho công việc.

Liên hệ đặt hàng trực tiếp tại trang sản phẩm trên Website, Hotline 0962 50.7973 hoặc Fanpage Laptop Minh Đức để được tư vấn miễn phí.

Bài viết mới cập nhật: